HomeTin tứcTin tứcMáy POS là gì ?

Máy POS là gì ?

Máy POS là gì ?

Máy POS là gì?

Máy POS (viết tắt của chữ Point of Sale) là máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy được thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay. Máy cà thẻ dễ dàng lắp đặt tại cửa hàng của trung tâm thương mại, tại shop, cửa hàng lớn nhỏ mà không tốn quá nhiều không gian. Hiện có thể dễ dàng thấy sự có mặt của máy tại các điểm mua sắm, các quầy thu ngân, tính tiền của siêu thị, cửa hàng…

Có những loại máy bán hàng POS nào?

Ngày nay, các hệ thống POS được phát triển rất đa dạng để phục vụ nhu của của người dùng. Do đó, đã có những loại máy khác nhau ra đời thay vì kiểu truyền thống như trước. Hiện nay có 2 loại phổ biến thực hiện chức năng thanh toán đó là máy POS di động và máy POS tính tiền điện tử.

Máy POS di động/ cầm tay

Đây là loại phổ biến nhất và cũng chính là loại máy được thiết kế dựa trên phiên bản đầu tiên của máy POS. Máy được sử dụng rộng rãi và bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ như siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán mỹ phẩm, cửa hàng thời trang, phụ kiện,… 

Máy cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa trong lòng bàn tay. Nó có màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện tử kèm phím cơ. Ngoài ra, loại này sẽ được tích hợp cùng với tính năng in hóa đơn và phần mềm quản lý bán hàng cho chủ cửa hàng. Máy sẽ hoạt động bằng pin và sim kết nối Internet để truyền dữ liệu.

Máy POS tính tiền điện tử

Đây được xem là phiên bản nâng cấp của máy POS di động. Vẫn với chức năng chính là tính tiền nhưng có kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó, chúng còn được kết hợp với các thiết bị khác như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn bán lẻ, máy thanh toán bằng thẻ tín dụng và ngăn kéo đựng tiền,… Bạn có thể bắt gặp loại máy này ở các cửa hàng lớn, chuỗi siêu thị,… để đáp ứng nhu cầu thanh toán cao và khắc phục các hạn chế nhất định ở máy cầm tay di động. Hơn nữa, máy POS tính tiền điện tử sẽ có loại 1 màn và loại 2 màn để bạn lựa chọn.

Máy POS phù hợp với những ai sử dụng?

Đối với câu hỏi những ai nên sử dụng loại máy này, thì câu trả lời là những người làm kinh doanh. Tuy vậy, những loại máy POS khác nhau  thì sẽ có những đối tượng khác nhau nhất định.

  • Với máy POS di động: Thích hợp với các chủ quán cà phê, quán ăn, cửa hàng mỹ phẩm, quần áo nhỏ,…
  • Đối với máy POS điện tử: Do yếu tố cố định, nên loại máy này sẽ thích hợp sử dụng trong các nhà hàng, chuỗi showroom, cửa hàng lớn, chuỗi siêu thị. Bên cạnh đó, nó sẽ thích hợp với các hệ thống kinh doanh đồ ăn, nước uống yêu cầu gọi món tại quầy trực tiếp.

Thẻ nào được dùng cho máy bán hàng POS?

Hầu hết các loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành đều có thể dùng POS để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Những loại thẻ thông dụng như: thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng… Máy POS không phân biệt là bạn dùng thẻ ATM do ngân hàng nào phát hành. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng tạo điều kiện cho mọi người đều có thể dùng máy này để thanh toán. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ với bất cứ máy POS nào dù rằng mỗi ngân hàng đều có dịch vụ cung ứng máy POS cho cơ quan tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng.

 

Mục lục

Giải pháp thanh toán toàn diện cho doanh nghiệp bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN HƯỚNG DƯƠNG GALAXY

Trụ sở chính: 5B Đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: [email protected]

GPKD: 0317166974

Liên hệ với HD Galaxy nhận tư vấn

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất